“Âm nhạc cho trẻ em”-cuốn sách giúp trẻ làm quen với âm nhạc

Title: “Âm nhạc cho trẻ em”-cuốn sách giúp trẻ làm quen với âm nhạc
Reviewed by Admin on May 13
Rating:

 (HNMO) – Âm nhạc là gì? Beethoven sáng tác như thế nào khi ông bị điếc? Một dàn nhạc được bố trí ra sao?… Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được trả lời trong cuốn sách Âm nhạc cho trẻ em – ấn phẩm mới do Đông A Books phát hành. 


  Hướng tới đối tượng độc giả nhí, cuốn sách hình ảnh này trình bày một các ngắn gọn, dễ hiểu những vấn đề âm nhạc. Bốn mục chính:  Hồ sơ nhạc sĩ, Hồ sơ nhạc cụ, Phong cách âm nhạc, Trình diễn  được sắp xếp theo diễn biến: từ nhạc sơ khai đến nhạc cổ điển và nhạc hiện đại nên các em dễ dàng theo dõi và hình dung được quá trình thay đổi, phát triển của lịch sử âm nhạc.

Các em sẽ được làm quen với thế giới nhạc cụ hơi, nhạc cụ dây, tìm hiểu cây vĩ cầm sôi nổi, cây đại phong cầm, ghita điện hay cây xắcxô xấc xược… Chắc chắn em sẽ rất thích thú khi hòa mình vào thế giới âm nhạc khắp năm châu: châu Á thân quen với với đàn tỳ bà, cây đàn koto…; châu Phi xa xôi với lối hát Maasai ở Kenya, tiếng trống đất sét udu ở Nigeria…; châu Mỹ sôi động là nơi ra đời hip hop, nhạc blues… hay âm nhạc cổ điển ở châu Âu.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp những độc giả nhí tìm hiểu cuộc đời của một nhà soạn nhạc hay nghệ sĩ biểu diễn danh tiếng và khám phá nguồn cảm hứng đằng sau công việc của họ. Em sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng nhạc sĩ thiên tài Beethoven từ năm 27 tuổi đã gặp vấn đề về thính giác và dần dần bị điếc. Thế nhưng ông không ngừng sáng tác và đã khai phá hướng đi mới cho nhạc cổ điển. Một trường hợp nổi tiếng khác là nhạc sĩ người Tây Ban Nha Jaoquín Rodrigo bị mù từ nhỏ và ông sáng tác bằng chữ nổi braille.

Với đĩa CD kèm sách, các em sẽ được thưởng thức 35 trích đoạn âm nhạc tiêu biểu, từ giai điệu cổ truyền Trung Quốc, những trích đoạn của các vở nhạc kịch, bản giao hưởng… cho đến bài hát nổi tiếng của The Beatles hay một bài beat hip hop phóng túng… Tình yêu âm nhạc sẽ được khơi nguồn bởi những giai điệu của cuộc sống ấy.

 Âm nhạc cho trẻ em  nằm trong bộ sách kiến thức dành cho trẻ em mà Đông A Books mua bản quyền từ NXB Dorling Kindersley – Anh. Trước đó, Đông A đã xuất bản cuốn  Mỹ thuật cho trẻ em .


Copy code bài viết
1. Click chuột vào ô codebox
2. Right-Click then Copy hoặc ctrl+c
3. Pastevào bài viết trên blog hoặc web của bạn
codebox
powered by Linkubaitor

Related posts:

“Âm nhạc cho trẻ em”-cuốn sách giúp trẻ làm quen với âm nhạc
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>