Sao thần tượng Hàn sinh ở Mỹ

Title: Sao thần tượng Hàn sinh ở Mỹ
Reviewed by Admin on May 13
Rating:

 SNSD, 2PM, KARA… đều là những nhóm nhạc có thành viên người Mỹ gốc Hàn khăn gói về quê hương để khởi nghiệp. Jessica sinh năm 1989 tại San Francisco, California, Mỹ. Trong một kỳ nghỉ về Hàn Quốc, chị em cô gái xinh đẹp được thành viên công ty giải trí SM Entertainment phát hiện và mời gia nhập công ty vào năm 2000. Sau 7 năm làm học viên, Jessica chính thức bước chân vào làng giải trí với tư cách là thành viên SNSD.


Tương tự như Jessica, Tiffany của SNSD cũng là người Mỹ gốc Hàn. Điều thú vị là Tiffany và Jessica cùng chào đời tại một bệnh viện ở San Francisco và cùng tốt nghiệp một trường trung học ở Seoul. Tiffany cũng sinh năm 1989.


Cô em gái sinh năm 1994 của Jessica – Krystal – cũng theo chân chị gia nhập SM Entertainment, làm thành viên nhóm nhạc f(x) và trở thành sao thần tượng ở Kpop.


Nich Khun là một anh chàng “đa văn hóa”. Là một người Thái gốc Hoa, Nich Khun sinh ra ở Rancho Cucamonga, California, Mỹ vào năm 1988. 2 tuổi, Nich Khun theo gia đình chuyển về Thái Lan. Năm 12 tuổi, gia đình chàng ca sĩ điển trai này tiếp tục chuyển nhà tới New Zealand. Sau khi ở đây được 1 năm rưỡi, Nich Khun chuyển tới Mỹ sinh sống và học tập cho tới khi được Park Jin Young – nhà sản xuất của JYP Entertainment – “để mắt” tại liên hoan âm nhạc Hàn Quốc Los Angeles vào năm 2006. Sau 2 năm học tập, Nich Khun gia nhập Kpop cùng với các chàng trai 2PM.


Sinh ra ở Busan (Hàn Quốc) nhưng năm 10 tuổi, Taecyeon theo gia đình chuyển tới Bedford, Massachusetts (Mỹ). Anh chàng sinh năm 1988 này ở Mỹ 7 năm, theo học trường trung học Bedford, là thành viên tích cực của các câu lạc bộ cờ, jazz, bóng đá,… trước khi trở lại Hàn Quốc để khởi nghiệp. Chị gái chính là người đã thuyết phục Taecyeon tham gia buổi tuyển chọn của JYP Entertainment năm 2005. Dù ban đầu hướng tới vị trí người mẫu nhưng cuối cùng Taecyeon lại được chọn vì khả năng ca hát và nhảy.


Jay Park sinh năm 1987 tại Edmonds, Washington. Anh chàng điển trai này có niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc và break-dance ngay từ khi còn nhỏ. Năm 2003, Jay Park gia nhập nhóm b-boy Art of Movement ở Seattle. Năm 2004, thấy con trai thích nhảy hơn học, mẹ Jay Park đã khuyến khích anh tham dự buổi tuyển chọn của JYP Entertainment. Một thời gian dài tập nhảy, hát và học tiếng Hàn, năm 2008, Jay Park ra mắt Kpop với tư cách là trưởng nhóm 2PM. Tuy nhiên, vì scandal “chửi Hàn Quốc” trong quá khứ, năm 2009, Jay Park đã phải chia tay 2PM và trở về Mỹ. Thời gian gần đây, anh chàng này đã chính thức trở lại với Kpop nhưng hoạt động solo.


Nicole sinh ngày 7/10/1991 tại Los Angeles, California, Mỹ. Vì mê ca hát, Nicole đã quyết định thử giọng ở DSP Entertainment, chấp nhận xa gia đình, bạn bè để về Hàn Quốc lập nghiệp. Năm 2007, Nicole trình làng cùng các thành viên KARA.


Eli sinh năm 1991 tại Washington D.C. Năm 15 tuổi, anh chàng điển trai này đã quyết định bỏ học, một mình tới Bắc Kinh (Trung Quốc) để học tiếng Trung trước khi trở thành thành viên thứ 4 của U-KISS năm 2008. Không chỉ đẹp trai, giỏi ca hát, Eli còn có 12 năm tập võ taekwondo và kungfu.


Kevin Woo sinh ra và lớn lên ở Danville, California. Sau một lần tham gia cuộc thi tuyển chọn ngôi sao trong kỳ nghỉ hè ở Hàn Quốc, Kevin đã được chọn và quyết định ở đây theo đuổi nghiệp ca sĩ. Trước khi gia nhập U-KISS vào năm 2008, Kevin Woo từng là thành viên của XING cùng với Kim Kibum, Yume và Cheon Hyesung.


Ailee sinh năm 1991 tại Denver, Colorado nhưng lớn lên ở New Jersey. Khi đang theo học đại học Pace chuyên ngành truyền thông, báo chí, Ailee đã quyết định bỏ học để theo đuổi âm nhạc. Cô gái tham vọng này bắt đầu bằng việc đăng các clip ca hát lên YouTube để thu hút sự chú ý. Năm 2010, Ailee về Hàn Quốc tham gia một buổi tuyển chọn ca sĩ và gia nhập công ty giải trí YMC. Năm 2012, Ailee chính thức đặt chân vào Kpop.


Aziatix là nhóm nhạc duy nhất của Kpop có 3 thành viên đều là người Mỹ. Jay Flowsik Park sinh ở Fushing, Queens, New York và bắt đầu rap từ năm 15 tuổi. Eddie Shin sinh ra ở Boston, Massachusetts và theo học âm nhạc ở NYU Tisch. Thành viên Crooner Nicky Lee sinh ra ở Hàn Quốc nhưng lớn lên ở Los Angeles, California. Aziatix hiện là nghệ sĩ của Cash Money Record.


Hồng Giang


Theo Infonet


Copy code bài viết
1. Click chuột vào ô codebox
2. Right-Click then Copy hoặc ctrl+c
3. Pastevào bài viết trên blog hoặc web của bạn
codebox
powered by Linkubaitor

Related posts:

Sao thần tượng Hàn sinh ở Mỹ
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
This entry was posted in Tin tức tổng hợp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>